Bánh dứa Đài Loan là sản phẩm mà gần như ai đi du lịch Đài Loan cũng sẽ mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Với những người đã du lịch Đài Loan nhiều thì chắc hẳn đã biết được thương hiệu bánh dứa nào là phù hợp với mới khẩu vị của mình nhất, còn đối với những người không quen thuộc Đài Loan thì vi hàng trăm thương hiệu khác nhau, nếu không có thông tin thì chắc chắn bạn sẽ phải rất khó chọn cho mình một loại bánh dứa phù hợp, hãy cùng Đặc Sản Đài Loan tìm hiểu về những thương hiệu bánh dứa nổi tiếng và được ưa thích nhất của Đài Loan nhé
CHIATE
Không cần phải bàn cãi khi nói Chiate là thương hiệu bánh dứa được ưa chuộng nhất của Đài Loan. Đối với rất nhiều người mà nói, bánh dứa Chiate chính là “nơi tình yêu bắt đầu” với Đài Loan. Ngay từ lần đầu thưởng thức bánh dứa Chiate chắc chắn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên về độ thơm ngon của nó. Lớp vỏ bánh mềm, thơm bao bọc bên trong là nhân thơm được làm hoàn toàn từ thơm xay nhuyễn, ngọt ngọt, chua chua rất vừa miệng. Đây là sản phẩm không thể bỏ qua đối với những người yêu bánh ngọt khi đến với Đài Loan
Hiện tại đối với sản phẩm bánh dứa thì Chiate có 2 dòng sản phẩm là bánh dứa truyền thống và bánh dứa trứng muối, sản phẩm bánh dứa trứng muối tuy được mọi người rất ưa thích nhưng lại do bánh không sử dụng chất bảo quản nên hạn sử dụng của bánh rất ngắn chỉ có 15 ngày, và 40 ngày đối với bánh dứa truyền thống không trứng muối.
SUNNY HILLS
Nếu như ví von bánh dứa Chiate là “bánh dứa vua” của Đài Loan thì có thể coi bánh dứa của Sunny Hills có thể coi là “bánh dứa hoàng hậu”. Điều thú vị là những người thích ăn bánh dứa Chiate thường sẽ không thích ăn bánh dứa Sunny Hills vì có thể nói 2 loại bánh này ở 2 thái cực khác nhau. Bánh dứa Chiate thì thiên về vị ngọt còn với bánh dứa Sunny Hills thì vị chua sẽ “áp đảo” hơn nên những người thich ăn chua nhiều sẽ thích hợp hơn với bánh dứa Sunny Hills
Một đặc điểm nữa của bánh dứa Sunny Hills được nhiều người ưa thích đó là phần bao bì sản phẩm rất được chăm chút, không chỉ là đẹp mà là còn rất nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển theo hành lý mà không chiếm nhiều không gian như những loại bánh khác, có thể nói cùng một số lượng bánh thì bánh dứa Sunny Hills chỉ có kích thước khoảng 50% so với những thương hiệu bánh dứa khác
VIGOR KOBO
Với những ai đã từng du lịch Đài Loan và được tham dự lớp học làm bánh dứa thì chắc không lạ gì thương hiệu bánh dứa Vigor Kobo này. Thẳng thắn mà nói thì với nhiều người thì bánh dứa Vigor Kobo không phải là loại bánh dứa ngon gây “thương nhớ” nhưng Chiate hay Sunny Hills nhưng lại là loại bánh khá dễ ăn, ngọt nhẹ, phù hợp với nhiều lứa tuổi và có hạn sử dụng tương đối dài lên đến 2 tháng
YUN JAN SHIN
Với những ai mê bánh Đài Loan thì chắc chắn sẽ biết đến thương hiệu bánh Yu Jan Shin. Đây là một thương hiệu bánh rất đình đám của Đài Loan với rất nhiều loại bánh ngon xuất sắc và bánh dứa cũng là một trong số những loại bánh của thương hiệu này
Bánh dứa Yu Jan Shin với hương vị nhẹ nhàng, ít ngọt, phần nhân dứa của bánh khá mỏng hơn so với nhiều loại bánh khác nên nếu bạn không thích ăn ngọt thì cũng sẽ cảm giác đỡ ngán hơn. Hiện tại có 3 lựa chọn cho quý khách là bánh dứa truyền thống, bánh dứa kết hợp hạt óc chó và bánh dứa trứng muối
JIU ZHEN NAN
Không phải là một thương hiệu quá nổi tiếng với du khách Việt Nam nhưng khi hỏi một số người Đài Loan thì lại được họ giới thiệu đến thương hiệu bánh dứa Jiu Zhen Nan này, va bất ngờ nhất đối với nhiều người đó chính là thương hiệu bánh dứa Jiu Zhen Nan đã ra đời từ tận năm 1890 (Đời nhà Thanh)
Hiện tại khi đến Đài Loan bạn sẽ bắt gặp rất nhiều thương hiệu bánh dứa khác nhau, trong đó chắc chắn sẽ cũng có những thương hiệu bánh dứa thơm ngon khác mà chúng tôi chưa có dịp được thưởng thức, tuy nhiên hi vọng bài viết này có thể phần nào giúp bạn chọn lựa được cho mình thương hiệu bánh dứa ưng ý nhất.